Trong bài viết này, khi chúng ta nói “mái nhà”, chúng tôi muốn nói đến một mái dốc cho một tòa nhà, được làm bằng bất kỳ vật liệu nào và chúng tôi KHÔNG có nghĩa là một tấm bê tông phẳng có thể được sử dụng bởi con người. 

Hãy bắt đầu với một bí mật được giữ gìn cẩn thận, một bí mật sẽ giúp bạn nắm bắt bản năng ngay lập tức về cách thức hoạt động của giải pháp lợp mái: 

”  độ dốc  của mái nhà là một chỉ số rõ ràng về mái nhà công nghệ cao. Độ dốc rất thấp sẽ có nghĩa là một mái nhà công nghệ cao, và một mái dốc cao một mái nhà công nghệ thấp. “

Để hiểu nguyên tắc này, chúng ta hãy bắt đầu với một trong những hệ thống lợp công nghệ thấp nhất: mái lợp tranh. Mái tranh ở hầu hết các quốc gia sẽ có độ dốc 45 độ hoặc hơn. Điều này là do họ không kín nước. Tuy nhiên, chúng khá dày, thường là 400mm (16 “) hoặc hơn thế. Độ dốc cao buộc nước phải chảy ra trước khi nó thấm qua độ dày của tấm lợp, một giải pháp công nghệ thấp. 

Mặt khác, một trạng thái của hệ thống nghệ thuật như tấm kim loại lượn sóng “kliplock” có độ dốc thấp có thể được lắp đặt ở độ dốc từ 1 độ trở xuống, vì nó hoàn toàn kín nước. 

Hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây, cho thấy độ dốc chính xác cho một phạm vi lợp hệ thống, để hiểu điều này chi tiết hơn.Ngoài việc kín nước, một mái nhà phải thực hiện các chức năng khác: nó phải hỗ trợ tuyết, phải trông hấp dẫn, phải có lớp phủ chống mài mòn vĩnh viễn, không được hấp thụ nhiệt ở vùng khí hậu nóng và không được mất nhiệt ở vùng khí hậu lạnh.  

Một mái nhà phải có khả năng chịu được các tải trọng sau:

  • tải trọng gió, có thể rất lớn ở một số khu vực
  • tải trọng của con người (nếu mái nhà không thể truy cập, nó phải có thể chịu được trọng lượng của nhân viên bảo trì)
  • tải tuyết
  • động đất

Vì nhiều lý do, hình ảnh của một tòa nhà có mái dốc có nguồn gốc rất mạnh trong tâm lý con người – bạn thậm chí sẽ tìm thấy điều này trên trình duyệt của mình, để biểu thị một trang “nhà”.

CÁC LOẠI HỆ THỐNG LỢP

Mái tranh

Một ngôi nhà tranh ở Anh. Lưu ý rằng các đường gờ của hình thức mái nhà đã được cung cấp thêm các lớp bảo vệ tranh, và điều này đã được biến thành một yếu tố trang trí đẹp mắt!Mái nhà Thatch :  là một trong những hệ thống mái đầu tiên được tạo ra bởi con người, và vẫn được sử dụng trong hàng triệu cấu trúc trên toàn thế giới. Được làm bằng thân cây khô, mái tranh thường có độ dốc  45 độ và độ dày 400mm (16 “). Độ dày này được tạo thành từ một số lớp sợi thực vật riêng lẻ. Khi nước rơi trên mái tranh, nó sẽ chảy từ lớp này sang lớp khác khi trọng lực kéo nó xuống dưới. Các lớp đủ để các giọt nước di chuyển theo chiều ngang ra khỏi cấu trúc trước khi chúng rơi vào một căn phòng. Độ dốc dốc phục vụ để tăng tốc độ của giọt nước, để chúng nhanh chóng di chuyển ra khỏi cấu trúc trước khi rơi vào bên trong. rất khác so với các mái nhà khác, vì nó không có một lớp da kín nước, mà thay vào đó là một số lượng lớn các lớp chống thấm một phần.

Hệ thống lợp đá phiến

Một mái nhà đá phiến được lắp đặt trên các ván gỗ.Mái đá hoặc đá:  đá không phải là vật liệu tốt nhất cho mái nhà, vì nó nặng. Đá phiến là một loại đá xuất hiện tự nhiên, phân tách thành các lớp mỏng nếu bạn đánh nó bằng một cái đục theo đúng cách. Điều này tạo ra gạch mỏng, không thấm nước có thể được chồng lên nhau để tạo thành một mái nhà. Vì gạch đá không chính xác cùng kích thước và độ dày, đây không phải là một hệ thống có khả năng chống thấm cao. Do đó, nó cần phải có độ dốc tốt,  khoảng 20 đến 30 độ , để buộc nước chảy ra khỏi mái nhà và không chảy qua các khoảng trống.

Mái ngói đất sét truyền thống

Một mái ngói đất sét kiểu truyền thống địa trung hải phía nam.Clay Tile Roo fs:  gạch đất sét là một loại vật liệu lợp truyền thống. Đất sét là một vật liệu có sẵn rộng rãi và dễ dàng định hình thành các dạng có môi để kênh dẫn dòng nước. Nó vẫn được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới, và có vẻ ngoài hấp dẫn.Wood Shingle Roo fs:  ván lợp gỗ nhẹ và dễ dàng thay thế, và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới.

Hình ảnh

Tấm lợp kim loại tôn là không tốn kém và nhanh chóng để cài đặt. Nó hoạt động tốt nhất cho các mái nhà rất lớn của các nhà máy, sân vận động và sân bay, nhưng cũng có thể được sử dụng trong bất kỳ loại công trình nào, bao gồm cả nhà ở.Hệ thống lợp  kim loại : hệ thống lợp kim loại rất phổ biến trong thời đại ngày nay. Chúng được sử dụng trong hầu hết các tòa nhà ga công nghiệp và sân bay và cũng có thể được sử dụng trong các tòa nhà dân cư và giáo dục. Họ làm cho một mái nhà cực kỳ nhẹ, mạnh mẽ, kinh tế và không thấm nước, và có rất nhiều loại. Kim loại thường được sử dụng là thép nhẹ, nhôm và thép không gỉ. Tấm lợp thép cần được bảo vệ khỏi sự ăn mòn, và thường được  mạ kẽm  hoặc phủ bằng các lớp bảo vệ khác. Các tấm khá mỏng, bằng 0,5mm trong trường hợp bằng thép và 1mm bằng nhôm. Do đó, chúng đòi hỏi cách nhiệt và các lớp khác được kết hợp vào mái nhà.

Asphalt Shingle Roo finger:  đây là một giải pháp hiện đại, “nhân tạo”. Bệnh zona nhựa đường thực sự là những tấm cao su mỏng giống như được cắt để trông giống như bệnh zona hoặc đá.Chúng thường được dán trên bề mặt dưới bằng một chất kết dính, hoặc bằng bitum nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *