Việc khôi phục và cải tạo cấu trúc di sản đòi hỏi một mức độ chăm sóc nhất định mà thường được tìm thấy trong việc xây dựng các tòa nhà gần đây. Như vậy, khi tìm kiếm dịch vụ cho thuê giàn giáo được triển khai đến các địa điểm này, các kỹ sư và nhà thầu phải xem xét hồ sơ theo dõi của các nhà cung cấp dịch vụ giàn giáo tiềm năng. Sự khác biệt này có thể được quy cho các yếu tố như vật liệu xây dựng được sử dụng trong các chi tiết xây dựng, kiến ​​trúc hoặc nghệ thuật đặc biệt với cấu trúc di sản, và, đối với các điểm tham quan hoặc công trình du lịch mà nhìn thấy giao thông xe cộ hoặc chân nặng, sự an toàn của du khách và người qua đường- bởi.


Một điều cần chú ý là các thiết bị được sử dụng bởi các dịch vụ cho thuê giàn giáo này. Nhiều tòa nhà di sản có bố cục cấu trúc bất thường có thể đòi hỏi các giàn giáo phức tạp hoặc chuyên dụng hơn, thường được thiết kế bởi một kỹ sư hoặc một nhà thiết kế giàn giáo được chứng nhận. Mặc dù giàn giáo mô-đun có khả năng thực hiện công việc hầu hết thời gian, nhưng chúng có thể có những hạn chế về hình dạng, vị trí tay vịn và khoảng không có sẵn.

Bất cứ khi nào có thể, chủ sở hữu hoặc người chăm sóc các cấu trúc lịch sử yêu cầu sự giới thiệu từ chủ sở hữu và người chăm sóc của các tòa nhà khác đã trải qua cải tạo. Mặc dù không có hai tòa nhà di sản nào giống nhau, nhưng tầm quan trọng của trải nghiệm trước đó không thể được nhấn mạnh đủ. Có phải nhà cung cấp dịch vụ cho thuê giàn giáo trước đây đã hết sức cẩn trọng trong việc xử lý các họa tiết cấu trúc tinh tế như chạm khắc đá hoặc phù điêu? Có bao nhiêu giờ đã bị mất do tai nạn hoặc sự chậm trễ, nếu có? Những loại biện pháp an toàn đã được thực hiện trong dự án? Những loại câu hỏi phải được hỏi.


Bởi vì các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê giàn giáo lâu năm đã hoàn thành thành công các dự án tương tự trước đây, nên người ta có xu hướng tin tưởng họ hơn khi hoàn thành công việc một cách an toàn và thành công. Bên cạnh việc đảm bảo sự an toàn của thợ đá, họa sĩ và thợ mộc, dịch vụ cho thuê giàn giáo cũng phải chăm sóc công chúng và những người tiếp tục sử dụng cấu trúc. Trong khi nhiều tòa nhà đóng cửa trong quá trình cải tạo, có những tòa nhà khác phải mở vì chúng phục vụ một bộ phận lớn công chúng. Cầu Mid-Hudson, chẳng hạn, đòi hỏi một lượng công việc đáng kể, bao gồm cả việc thay thế sơn có chì và lắp đặt các thiết bị chiếu sáng mới, trong số những thứ khác. Tuy nhiên, nó cũng đóng vai trò là một mắt xích quan trọng tại một trong những con đường lớn của bang New York, đóng vai trò là cây cầu có thể đi bộ duy nhất bắc qua sông Hudson trong khu vực của nó.

Vị trí của cây cầu trình bày một vấn đề độc đáo. Bởi vì thung lũng Hudson là dễ bị gió mạnh, kỹ sư ước tính rằng giàn giáo nên chịu được gió với tốc độ lên đến 100 dặm một giờ, với gió chỉ nhận được mạnh mẽ như đoạn đầu đài có cao hơn. Ngoài ra, nó đã phải chịu đựng sự rung chuyển của cây cầu do giao thông xe cộ liên tục. Các nhà quản lý dự án và nhà cung cấp dịch vụ cho thuê giàn giáo đã thống nhất một thiết kế hạng nặng kết hợp sức mạnh và quyền truy cập vào các bộ phận quan trọng của tháp treo và dây cáp. Đến khi lắp đặt xong, giàn giáo đã hoàn thành cao hơn 260 feet và có một nhịp 40 feet, hoặc ba làn ô tô đi một chiều.

Nhờ một phần không nhỏ vào các dịch vụ cho thuê giàn giáo tiên tiến, cầu Mid-Hudson và các cấu trúc di sản tương tự đã được khôi phục lại tình trạng ban đầu.

>> Tham khảo thêm: Dịch vụ cho thuê giàn giáo sự kiện


CTCP Đầu tư, Xây dựng và Thương mại G18 là đơn vị chuyên sản xuất giàn giáo xây dựng thế hệ mới Bát giác & Ringlock (giáo đĩa), nằm trong Top các đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực tại Việt Nam. Với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, chuyên gia, công nhân giàu kinh nghiệm, được đào tạo và bồi dường chuyên môn thường xuyên, các sản phẩm giàn giáo của G18 không những mang lại sự an toàn cho các công trình, mà còn mang đến sự lựa chọn mới cho chủ đầu tư trong vấn đề giải quyết bài toán hoàn thiện công trình xây dựng, đảm bảo sự An toàn – Tiến độ – Hiệu quả thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *